Tại sao nên lựa chọn thực phẩm chức năng của Mỹ?


Tại sao nên lựa chọn thực phẩm chức năng của Mỹ?

 
Tầm quan trọng về ngoại hình, chiều cao ngày càng được chứng minh trong công việc, tình cảm và các mối quan hệ xã hội của mỗi người. Do đó, các sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao (TPCN) luôn được nhiều khách hàng tìm kiếm và quan tâm. Trong số đó, TPCN của Mỹ là một trong những dòng sản phẩm được đánh giá cao nhất hiện nay.

Mỹ - sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới

Nếu cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật lần đầu tiên (TK XVII – XVIII) diễn ra ở Tây Âu với nhiều phát minh sơ khai về: Vật lý học, Toán học, Sinh vật học, Hoá học… thì cuộc cách mạng kĩ thuật lần thứ hai ở Bắc Mỹ mà trung tâm là Hoa Kỳ lại mang đến cho toàn nhân loại những thành tựu vượt bậc trên nhiều lĩnh vực: Giao thông - vận tải, thông tin – liên lạc, sản xuất công nghiệp… đưa cuộc sống của cả hành tinh này bước sang một trang mới.
 Kế thừa những tinh hoa của ông cha để lại, người Mỹ đã phát triển các phát minh này trở thành những ứng dụng thực tiễn hiệu quả trong cuộc sống, hỗ trợ giải quyết tất cả các nhu cầu trong cuộc sống của con người. Khi mà nước ta đang trong quá trình tăng gia sản xuất, đảm bảo cho người dân cuộc sống no đủ, thoát khỏi đói nghèo thì tại Mỹ, họ đã đi sâu vào quá trình nghiên cứu và chế tạo những sản phẩm mới, nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con người. Thành bại của một lĩnh vực là kết quả của cả một hành trình, tuy nhiên, xuất phát điểm của nó cũng là một trong những lợi thế vô cùng lớn. Và thực tế là người Mỹ bắt đầu mọi thứ trước chúng ta rất nhiều.
 
Mỹ sở hữu công nghệ sản xuất hàng đầu Thế Giới
Nếu như cái nôi TPCN là Nhật Bản với mục đích cải thiện chiều cao cho người dân thì Mỹ chính là quốc gia đã đầu tư nghiên cứu để phát triển dòng sản phẩm này trở nên toàn diện và đem lại hiệu quả cao hơn. Đây có thể xem là ván bài cực kì khôn ngoan của người Mỹ khi biến những cái của người khác thành cái của mình. Kết hợp những kết quả ban đầu của Nhật Bản với hệ thống thành tựu khoa học kĩ thuật, Mỹ đã vượt mặt Nhật, dẫn đầu trong danh sách các nước sản xuất TPCN, tạo cơ hội để người dân Mỹ tiếp cận và sử dụng TPCN mỗi ngày như một nhu cầu thiết yếu. Tỉ lệ số người sử dụng TPCN của Mỹ thuộc nhóm cao nhất thế giới khi mỗi ngày, người dân nước này sử dụng ít nhất từ 2 – 3 loại TPCN để bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Người dân tại quốc gia này sử dụng TPCN để bổ sung các dưỡng chất còn thiếu cho cơ thể. Chẳng hạn trẻ em sử dụng các loại TPCN chứa Canxi để tăng chiều cao, người lớn dùng dầu cá để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Thanh niên dùng TPCN nhằm tăng cường thể lực, cải thiện chiều cao và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Mọi nỗ lực của đội ngũ nghiên cứu, nhà khoa học của Mỹ đều được ứng dụng với mục tiêu hàng đầu là đáp ứng nhu cầu cơ bản và cải thiện tầm vóc, sức khỏe, thể lực của người dân trong nước. Chính ý thức dân tộc và sự đầu tư nghiêm túc vào khoa học kĩ thuật sản xuất TPCN của Mỹ đã giúp các sản phẩm TPCN của Mỹ được đánh giá vào top đầu sản phẩm chất lượng, vượt xa sản phẩm của Nhật dù đây chính là “mẹ đẻ” khai sinh ra TPCN.

TPCN được kiểm duyệt gắt gao trước khi phân phối và xuất khẩu

Thực tế, TPCN không phải là thuốc nên tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, cơ chế quản lý của sản phẩm này không quá khắt khe như dược phẩm. Người dân có thể dễ dàng mua TPCN tại các siêu thị, nhà thuốc mà không cần kê đơn hoặc sự tư vấn của bác sỹ. Chính sự “lỏng lẻo” này đã tạo cơ hội cho các sản phẩm hàng giả hàng nhái, kém chất lượng xuất hiện tràn lan. Và đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người tiêu dùng Việt có cái nhìn không mấy thiện cảm với dòng sản phẩm này, thậm chí chối bỏ những công năng của nó đối với sức khỏe con người.
Tuy nhiên, điều này không xảy ra ở Mỹ. Tại quốc gia này, TPCN muốn được tung ra thị trường phải vượt qua vòng thẩm định gắt gao của 3 tổ chức là: ConsumerLab.com, NSF International và Dược điển Mỹ (USP).  Các tổ chức này được xem là “bên thứ ba” (third party) được thiết lập nhằm điều tra, đánh giá nhận định độ tinh khiết, thành phần cùng với nhiều tiêu chuẩn khác của dòng sản phẩm, nhằm đưa TPCN đến gần hơn với người tiêu dùng. Các cơ quan này hoạt động độc lập, có con dấu, tem nhãn riêng. Chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được dán những tem nhãn này trên bao bì.
 
TPCN được sản xuất tại Mỹ phải được FDA kiểm duyệt trước khi được phân phối rộng rãi
Đặc biệt, “cánh cửa” mà các nhà sản xuất TPCN của Mỹ luôn e dè chính là FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan chuyên trách có nhiệm vụ quản lý toàn bộ các nhóm sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe con người của Mỹ, TPCN cũng chịu sự kiểm soát của tổ chức này. Các nhà sản xuất TPCN phải trình lên FDA các thông tin về mô tả sản phẩm, đối tượng sử dụng, công thức, quy trình sản xuất, tem, nhãn, bao bì của sản phẩm, đóng gói, lưu trữ và phân phối, kế hoạch vận chuyển, hạn sử dụng… để cơ quan này thẩm định. Với gần 1000 điều tra viên, thanh tra viên, hơn 2.000 nhà khoa học, FDA sẽ độc lập tìm hiểu chuyên sâu về sản phẩm nhằm đưa ra những đánh giá chi tiết và chính xác nhất về công dụng cũng như mức độ an toàn của TPCN. TPCN tại thị trường Mỹ bắt buộc phải đi qua hết tất cả các “cửa ải” này thì mới được lưu hành trên thị trường và xuất khẩu ra nước ngoài.
Nhờ những nỗ lực và cơ chế quản lý chặt chẽ của chính phủ mà người dân Mỹ luôn tuyệt đối an tâm khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm TPCN để chăm sóc sức khỏe. Do đó, người tiêu dùng Việt có thể hoàn toàn tin tưởng vào các sản phẩm TPCN chính hãng được sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ.

Lựa chọn TPCN của Mỹ như thế nào tốt nhất?

Hiện nay, một số doanh nghiệp lợi dụng uy tín của sản phẩm TPCN của Mỹ để làm giả, làm nhái sản phẩm nhằm thu lợi bất chính. Để hạn chế trường hợp mua phải các sản phẩm này, người tiêu dùng Việt cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi có ý định mua TPCN của Mỹ:

Thành phần chứa các dưỡng chất từ thiên nhiên:

Đây là xu hướng được người tiêu dùng trên toàn Thế Giới ưa chuộng trong mấy năm trở lại đây. Các hoạt chất hóa học không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn để lại nhiều hậu quả nặng nề do tác dụng phụ. Do đó, các TPCN có công thức là các dưỡng chất được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên tuy hiệu quả chậm nhưng lại chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện và đảm bảo an toàn.

Dạng viên uống dễ sử dụng:

Thực phẩm chức năng của Mỹ hiện nay có khá nhiều dạng từ viên nang, cốm, viên sủi, dung dịch…. Tuy nhiên, nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm dạng viên nang để việc sử dụng đơn giản và thuận tiện hơn.

Mua ở các địa chỉ uy tín:

Các sản phẩm TPCN của Mỹ được rao bán tràn lan trên facebook, zalo… hoặc các website với thông tin mập mờ rất có thể là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Do đó, người tiêu dùng nên liên hệ các địa chỉ phân phối uy tín để mua được sản phẩm chính hãng chất lượng.
 
Nên lựa chọn TPCN do các đơn vị uy tín phân phối

Đảm bảo đầy đủ các chứng nhận tại Mỹ và Việt Nam:

Sản phẩm Mỹ muốn được lưu hành tại Việt Nam cũng phải được Bộ Y tế thẩm định và cấp phép. Do đó, khi lựa chọn TPCN của Mỹ trên thị trường, khách hàng nên kiểm tra xem sản phẩm này đã được các cơ quan thẩm định tại Mỹ và Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận hay chưa.
Bên cạnh việc sử dụng TPCN của Mỹ, người tiêu dùng vẫn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt mỗi ngày để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất.
 


Tên quý khách: *:

Email *:

Số điện thoại liên hệ lại *:

Yêu cầu / Nội dung cần biết :

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI QUANG THÀNH
Địa chỉ:
Số 178 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện Thoại: 024.629 74 074 - 0243. 984 6164 - 0904 142 979 - 0913 227 887
Email: info@quangthanhfood.com
Từ 8h00 sáng tới 1800 chiều hàng ngày

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

1
Bạn cần hỗ trợ?