Người Mỹ cũng cuồng Thực phẩm chức năng không kém Việt Nam


Những thực phẩm chức năng giá rẻ trở thành “bữa phụ” cho những người nghèo tại Mỹ bởi họ không đủ điều kiện để ăn rau xanh và hoa quả mỗi ngày, nên họ uống bổ sung vitamin như là một cách nâng cao sức khỏe.


Tên quý khách: *:

Email *:

Số điện thoại liên hệ lại *:

Yêu cầu / Nội dung cần biết :

Những thực phẩm chức năng giá rẻ trở thành “bữa phụ” cho những người nghèo tại Mỹ bởi họ không đủ điều kiện để ăn rau xanh và hoa quả mỗi ngày, nên họ uống bổ sung vitamin như là một cách nâng cao sức khỏe.

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao khiến người dân ngày càng chú tâm hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe. Ngày nay, cùng với hàng hoạt cải tiến mới, sản phẩm “chăm sóc sức khỏe” với tên gọi Thực phẩm chức năng đã ra đời, nhằm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và chăm sóc cơ thể toàn diện hơn.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ, có tới 43% người Mỹ ưa chuộng thực phẩm chức năng đa vitamin , và 21% dùng các loại thực phẩm chức năng khác. Đa số người Mỹ dùng thực phẩm chức năng là vitamin C (17%), vitamin E (15,7%) và allicin (8,7%).

Tất cả các siêu thị lớn ở Mỹ như Costco, Walmart, Walgreens… đều bày bán rất nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau, những thực phẩm chức năng giá rẻ trở thành “bữa phụ” cho những người nghèo tại Mỹ bởi họ không đủ điều kiện để ăn rau xanh và hoa quả mỗi ngày, nên họ uống bổ sung vitamin như là một cách nâng cao sức khỏe.

Thị trường thực phẩm chức năng của Mỹ tăng trưởng không ngừng, doanh thu từ 96,8 tỷ USD năm 2007 nhảy vọt lên 150 tỷ USD năm 2013, trong đó thực phẩm hỗ trợ giảm cân chiếm 7%, đạt mức 35 tỷ USD.

 

Với trào lưu sử dụng thực phẩm chức năng, đặc biệt là trong những năm gần đây khái niệm "thiên nhiên" đang rất được sùng bái, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Mỹ đã thi nhau đóng mác “chiết xuất tự nhiên", đặc biệt là những sản phẩm chống lão hóa và giảm cân.

Tuy nhiên, đa số quảng cáo hiện nay đều không đúng sự thật. Năm 2012, Cục kiểm định New York phát hiện ra rằng 20% sản phẩm giảm cân và sản phẩm tăng cường khả năng miễn dịch đều “phóng đại” sản phẩm của mình.

Từ năm 2004, khoảng một nửa trong số các sản phẩm thuốc bị FDA thu hồi là thực phẩm chức năng được phát hiện chứa các thành phần dược phẩm bị cấm. Giữa tháng 1 năm 2009 đến cuối năm 2012, FDA thu hồi ít nhất 274 thực phẩm chức năng giúp bổ sung chế độ ăn uống.


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

1
Bạn cần hỗ trợ?